Tủ bếp Minh Kiệt

MINH KIỆT
  • Tin tức trong ngày

    Bánh hẹ chiên

    Đây là một món bánh ăn chơi trong khu Sg Chợ Lớn,mỗi buổi chiều tầm 2h,thường hay có những chiếc xe ở dọc đường trên vỉa hè để bán món bánh này,tuy nhiên món bánh hẹ thường hay đi kèm với món bánh lá liễu chiên vỏ bánh giòn giòn, chấm nước mắm chanh ớt,cắn miếng bánh chiên giòn thơm phức quyện với nước mắm cay cay,phải ăn một lần ba bốn cái mới thấy đã.




    Nguyên liệu:

    • Vỏ bánh

    60g bột tàn mì
    60g bột năng
    80g bột gạo
    20g bột nếp
    5g muối
    1 muỗng sup dầu ăn
    120ml nước nấu sôi
    30ml nước lạnh

    • Nhân hẹ

    300g hẹ
    1 muỗng tỏi phi
    xì dầu+đường+chút muối

    Cách làm:


    Hẹ rữa sạch vẩy thật ráo,cắt nhỏ,như cách cắt hành hoa,trộn tỏi phi,xì dầu,đường,chút xíu muối,nêm nếm theo khẩu vị của mình nhé,vì mỗi người có khẩu vị khác nhau,thích ăn lạt hay mặn thì tùy thích mà gia giảm gia vị cho phù hợp với khẩu vị của riêng mình,trộn đều

    Trộn tất cả bột lại với nhau,cho nước sôi vô từ từ,rồi nhồi,nếu khô thì cho từ từ nước lạnh vào nhào tiếp,đến khi thấy bột dẻo mịn là được

    Chia bột ra thành 10 phần,vo tròn cán mõng,rồi cho nhưn vào,túm lại,ém nhẹ cho bánh dẹp,lót giấy nến,bánh hấp cách thủy khoảng 10 phút là chín,để nguội,khi ăn chiên giòn 2 mặt.

    Lưu ý:bột năng và bột tàn mì tùy theo hiệu bột,lượng nước sẽ cho nhìu hay ít và có độ dẻo dai cũng khác nhau,mình châm chế phần nước theo kinh nghiệm của riêng  mình,vì mình dùng loại bột của Thái và bột tàn mì của HK
    Bột nên dùng nước nấu sôi để nhồi,vì nước sôi làm bột chín tái và bột ko bị mau khô,dể bắt bánh,nếu dùng nước lạnh bột sẽ quá khô và ko làm vỏ bánh được.

    Không có nhận xét nào

    Post Top Ad

    tủ bếp

    Post Bottom Ad

    Vận chuyển hàng hóa