Bánh lọt mặn
Bánh lọt là một món ăn dân dã của Miền Tây Nam Bộ, có hai cách ăn khác nhau, chè bánh lọt và bánh lọt dùng với nước sup được hầm từ xương heo, ăn cùng với tôm luộc, thịt viên tùy nơi chế biến.
Nguyên liệu:
- 1kg xương heo
- 30g tôm khô
- 1 củ hành tây
- 1 kg bánh lọt
- 10 con tôm luộc
- 10 viên cá viên chiên
- 50g thanh cua
- Hành phi
- Hành ngò xắt nhuyễn
- Tiêu xay,nước mắm,chanh ớt
Cách làm:
- Xương heo rửa sạch chặc nhỏ,chần qua nước sôi
- Tôm khô ngâm mềm xào thơm với ít dầu ăn
- Củ hành tây nướng thơm
- Cho khoảng ba lít nước vào nồi, nấu sôi,sau đó thả xương heo, tôm khô và củ hành vào hầm lấy nước dùng, vớt bọt cho nước dùng được trong.
- Sau khi nước dùng đã hầm nêm muối đường và một ít bột nêm cho đậm đà.
- Dùng một cái nồi nhỏ cho nước vào nấu sôi, cho vào khoảng một chén bánh lọt trụng cho nóng, rồi cho ra tô, trên mặt xếp tôm luộc, cá viên chiên và thanh cua, rắc một ít hành ngò thái nhuyễn vào, sau đó múc nước dùng chan lên mặt, thêm ột ít hành phi tiêu xay cho thơm, khi ăn nêm thêm một tí nước mắm cho thêm vị đậm đà, vắt một ít chanh và ớt dùng nóng.
Không có nhận xét nào