Tủ bếp Minh Kiệt

MINH KIỆT
  • Tin tức trong ngày

    Chim cút sốt mật ong

    Cuối tuần thay đổi khẩu vị với món chim cút chiên với sốt mật ong thơm ngon, món này có thể dùng với cơm hoặc bánh mì đều rất ngon.


    Nguyên liệu: (4 phần ăn)
    • 4 con chim cút
    • 1 muỗng cà phê bột tỏi
    • 1 chén nho xanh bổ đôi
    • 1/4 chén nho khô hoặc quả canberry khô
    • 1/2 củ củ hành tím loại to,xắt hạt lựu
    • 200g củ cà rốt nhỏ(loại baby)bào vỏ chẻ đôi
    • 60ml dấm rượu
    • 50ml nước
    • 2 muỗng cà phê mật ong
    • Bơ một ít

    Cách làm:

    Chim cút làm sạch lau khô, ướp với bột tỏi, chút xíu muối và một ít tiêu hạt giã nhỏ, khoảng một giờ, sau đó đem chiên vàng, để ráo dầu.

    Cà rốt bào vỏ cắt dọc,chiên với một ít bơ cho thơm,rắc thêm một chút tiêu giả nhỏ, sau đó cho chừng hai hoặc ba muỗng sup nước vào nấu để cà rốt hơi mềm.

    Đặt chảo lên bếp cho dầu vào để nóng rồi cho hành tím vào xào thơm, sau đó cho lần lượt nho tươi, quả canberry, cà rốt vào, rưới dấm, nước, mật ong vô đảo đều, nước sốt chua hay ngọt tùy khẩu vị mà gia giảm, dùng một chút bột năng hòa nước cho vô nước sốt (chỉ cho một ít nước bột năng, để nước sốt sánh nhẹ), đảo đều tắt bếp, cho chim cút chiên vào trộn đều, trang trí vài lá ngò cho đẹp, món này dùng với bánh mì rất ngon. 


    Không có nhận xét nào

    Post Top Ad

    tủ bếp

    Post Bottom Ad

    Vận chuyển hàng hóa