Tủ bếp Minh Kiệt

MINH KIỆT
  • Tin tức trong ngày

    Cách nấu món ngon mỗi ngày bò kho vị ngon đúng điệu

    Bò kho len lõi trong đời sống ẩm thực và trở thành món ăn không thể thiếu của họ. Món ăn này chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của tất cả các thành viên trong gia đình. 

    Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn biết cách nấu món ăn thú vị này ngon nhất và đơn giản nhất.



    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – 600g thịt nạm bò (Nên chọn phần thịt bò nạm có thêm chút gân sẽ giúp món bò kho vừa mềm, vừa dai và vừa giòn)
    – 2 muỗng cà phê muối
    – 1 muỗng hạt nêm
    – 1 muỗng cà phê đường
    – 1 muỗng bột bò kho
    – 3 muỗng cà phê màu dầu điều
    – 3 muỗng cà phê bột năng
    – ½ muỗng cà phê tiêu
    – 1 củ cà rốt
    – 3 nhánh sả
    – Gừng, tỏi, hành tím băm nhỏ
    – Ngò gai, rau quế
    – Hoa hồi, quế
    – 300gr cà rốt, gọt vỏ, tỉa hoa.


    Cách nấu bò kho ngon:

    – Để khử mùi của thịt bò chúng ta dùng rượu trắng hòa với gừng sau đó xát lên thịt rồi rửa sạch lại, trụng qua nước sôi. Bước này sẽ giúp khử mùi hôi, ngây ngây của thịt bò.


    – Sau đó cắt thịt bò thành những miếng vừa ăn. Nên cắt thành hình vuông hoặc chữ nhật nhé!


    – Ướp thịt nạm bò với 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng bột bò kho, 1 muỗng cà phê màu dầu điều. Ướp thịt trong vòng 30 phút.


    – Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, cắt khúc cỡ 5 cm. Sả đập dập. Rang sơ hoa hồi và quế cho thơm.


    – Phi thơm tỏi, hành tím và gừng băm nhỏ. Trút thịt bò vào đảo đều, thêm 2 muỗng cà phê màu dầu điều để có màu đẹp. Sau khi thịt bò đã săn lại, cho sả và chế nước ngập mặt thịt, thả hoa hồi và quế vào nồi.

     

    – Khi thịt đã mềm chúng ta vớt bỏ hoa hồi, quế và sả, nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, hòa 3 muỗng cà phê bột năng vào bát nước lạnh đổ từ từ vào nồi thịt sau đó cho cà rốt vào nấu thêm 5 -10 phút rồi tắt bếp.


    Hoàn tất:

    Sau khi chế biến xong, nếu muốn ăn ngay thì múc bò kho ra tô và cho ngò gai, rau om và rau quế cắt nhỏ vào, sau đó rắc tiêu bột lên. Hãy ăn ngay với cơm, bánh mỳ hoặc hủ tiếu khi bò kho còn nóng để cảm nhận món ngon mỗi ngày đến từ bò kho. Với cách nấu này, bạn sẽ có một tô bò kho có thịt mềm nhưng không mát, giòn nhưng không bở mà lại dai dai rất thú vị.

    Không có nhận xét nào

    Post Top Ad

    tủ bếp

    Post Bottom Ad

    Vận chuyển hàng hóa