Tủ bếp Minh Kiệt

MINH KIỆT
  • Tin tức trong ngày

    Tuyệt chiêu nấu hủ tiếu Nam Vang ngon đúng bài

    Hủ tiếu Nam Vang, một món ăn được người Hoa nấu và phát triển tại Phnom Pênh (Campuchia) được người Sài Gòn và Miền Tây vô cùng yêu thích. Bạn nghĩ đây là một món ăn khó khăn? Chỉ cần dành ra một buổi sáng với công thức chi tiết cách nấu hủ tiếu nam vang dưới đây, bạn sẽ có ngay một nồi hủ tiếu nam vang nức danh ngon chuẩn vị mà ai cũng có thể làm được. Cùng thử nhé!

    Nước lèo là linh hồn của món ăn, nhưng làm thế nào để nước lèo vừa trong vừa ngọt? Quan trọng nhất là hãy chọn những mẩu xương ống tươi và rửa thật sạch trước khi ninh. 



    Nguyên liệu để nấu hủ tiếu Nam Vang ngon đúng chuẩn
    •  200 gr lòng heo
    •  3 muỗng canh hành tím băm 
    •  100 gr khô mực 
    •  12 quả trứng cút 
    •  120 ml nước mắm 
    •  200 gr thịt băm 
    •  6 muỗng canh đường trắng 
    •  1 muỗng canh muối 
    •  1 kg hủ tiếu 
    •  2 muỗng canh bột canh 
    •  3 muỗng canh tỏi băm 
    •  1/2 kg cương ống heo
    •  300 gr gan heo 
    •  1  củ củ cải trắng 
    •  6 lít nước 
    •  300 gr thịt ba chỉ 
    •  4 muỗng canh nước tương 
    •  1 muỗng canh bột canh 
    •  1 muỗng canh hắc xì dầu 


    Hướng dẫn chi tiết cách thực hiện món hủ tiếu Nam Vang ngon chuẩn vị


    Bước 1: Cho xương ống vào luộc sơ cho ra bọt bẩn của thịt.


    Bước 2: Tiếp theo sau đó, chúng ta vớt xương đã trụng nấu với 3 lít nước mới, ninh xương để làm nước dùng.


    Bước 3: Cho thêm củ cải trắng, hành tím, khô mực nhỏ vào để nồi nước lèo thêm ngọt. 


    Bước 4: Ninh 1 tiếng rồi nêm 120ml nước mắm, 2 muỗng canh muối, 4 muỗng canh đường, 2 muỗng canh bột canh (hoặc hạt nêm) vào nồi.


    Bước 5: Phi hành tỏi cho thơm rồi cho thịt xay vào đảo đều. Cho 1/2 phần thịt đã xào vào nồi nước lèo cho thơm. 1/2 thịt còn lại trộn vào hủ tiếu.


    Bước 7: Luộc trứng cút, lòng, gan heo, tôm, thịt cho chín rồi thái mỏng.

    Bước 6: Chảo nóng cho hành tỏi vào phi rồi nêm 1 muỗng canh hắc xì dầu, 4 muỗng nước tương, 2.5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột nêm và thêm 100ml nước vào. Khuấy cho tan hết đường rồi tắt lửa dùng làm sốt.


    Bước 8: Trụng sơ hủ tiếu với vài giọt dầu ăn giúp sợi hủ tiếu không bị dính vào nhau. Sau đó vớt hủ tiếu ra rồi trộn hủ tiếu với một ít dầu tỏi phi cho thơm.


    Bước 9: Sau đó thêm thịt luộc, gan, lòng heo, rau xà lách, giá hẹ,1/2 thịt xay đã xào vào rồi rưới nước sốt hủ tiếu lên. Ăn kèm với chén nước lèo ngọt đậm đà của xương và mực. 


    Cuối cùng, bạn đã có ngay một tô hủ tiếu nam vang ngon đúng vị và vô cùng chất lượng rồi đấy!

    Không có nhận xét nào

    Post Top Ad

    tủ bếp

    Post Bottom Ad

    Vận chuyển hàng hóa