Tủ bếp Minh Kiệt

MINH KIỆT
  • Tin tức trong ngày

    Cách Làm Chả Giò Miền Nam Tôm Thịt Ăn Một Lần Là Ghiền

    Chả giò là một trong những món ăn truyền thống của người Việt Nam, được yêu thích bởi hình thức bắt mắt và hương vị thơm ngon đặc biệt, Những chiếc giả giò chiên có màu vàng nâu hấp dẫn, vỏ bánh giòn tan, ngầy ngậy, nhân bên trong nóng hổi, thơm bùi, ăn cùng với rau sống và nước mắm chua ngọt ngon tuyệt.



    Nguyên Liệu Làm Chả Giò

    Thịt heo xay: 200g, chọn thịt ba chỉ có cả nạc cả mỡ
    Tôm tươi: 400g
    Hành tây: 2 củ
    Trứng gà: 3 quả
    Nấm mèo tươi: 50g
    Miến: 50g
    Bánh tráng đậu xanh: 1 tệp
    Giấm
    Các gia vị thường dùng: muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn…

    Hướng Dẫn Cách Làm Chả Giò Ngon

    Sơ Chế Các Nguyên Liệu

    Tôm tươi mua về rửa sạch, bóc bỏ, bỏ đầu, rút phần chỉ đen ở sống lưng để loại bỏ mùi tanh. Thịt tôm đem băm nhỏ, trộn với thịt heo xay nhuyễn rồi ướp gia vị với muối, mì chính, hạt tiêu. Trộn đều cho hỗn hợp thấm gia vị, ướp khoảng 30 phút. Lưu ý, bạn ướp gia vị vừa đủ, không nên mặn quá vì khi ăn có thể chấm thêm nước mắm.

    Nấm mèo cắt gốc, rửa sạch, thái sợi nhỏ. Nếu không có nấm mèo tươi, bạn sử dụng nấm mèo khô cũng được nhưng phải đem ngâm với nước ấm cho nở ra, sau đó làm sạch rồi thái nhỏ.

    Miến ngâm nước, khi miến mềm thì cắt khúc nhỏ.

    Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái thành các sợi dài và nhỏ.

    Trộn Hỗn Hợp Nhân Chả Giò.

    Sau khi sơ chế hết nguyên liệu, bạn cho thêm nấm mèo, miến, hành tây vào hỗn hợp tôm thịt rồi trộn đều. Tiếp đó đập trứng gà vào, dùng đũa trộn đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện và đặc quánh lại.

    Hỗn hợp nhân chả giò

    Gói Chả Giò

    Chuẩn bị sẵn 1 chén nước nhỏ, cho thêm khoảng 1 – 2 muỗng giấm vào khuấy tan.

    Nhúng bánh tráng vào chén nước sao cho vừa mềm, không quá ướt, nếu ướt sẽ hút dầu mỡ nhiều hơn. Trải bánh tráng lên mặt phẳng, cho lượng nhân vừa đủ rồi cuộn lại thành chiếc chả giò xinh xắn. Xếp chả giò vào đĩa, làm lần lượt cho đến khi hết nhân.

    Gói hết chả giò rồi mới đem chiên giòn

    Để chả giò chiên giòn lâu hơn, sau khi gói, bạn cho vào tủ lạnh 1 – 2 tiếng rồi mới lấy ra chiên.

    Chiên Chả Giò

    Cho dầu vào chảo với lượng vừa đủ để dầu ngập chả giò. Khi dầu nóng già, bạn cho chả giò vào chiên với lửa vừa, lật đều các mặt cho đến khi chả giò có màu vàng nâu hấp dẫn và lớp vỏ giòn rụm. Lưu ý, không nên chiên chả giò với lửa lớn vì sẽ dẫn đến sống bên trong nhưng cháy bên ngoài.

    Chiên chả giò ngập dầu

    Nếu muốn chả giò giòn lâu hơn, bạn hãy chiên hai lần: Lần 1 chiên với lửa nhỏ để nhân chả giò chín rồi vớt ra để ráo dầu, khi gần ăn thì chiên lại lần 2 để lớp vỏ vàng giòn.

    Khi chả giò đạt yêu cầu, bạn gắp ra, cho lên giấy thấm dầu.

    Trình Bày Và Thưởng Thức.

    Chả giò xếp ra đĩa và trang trí với các loại rau thơm, xà lách.



    Trang trí món ăn với các loại rau thơm

    Chả giò có thể ăn kèm rau sống, chấm nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt, món này có thể ăn với cơm, với bún, làm món nhậu hay món ăn chơi đều được. Chiếc chả giò nhỏ xinh, lớp vỏ giòn tan vỡ ra trong miệng, nhân thơm bùi, béo ngậy sẽ làm say lòng thực khách.



    Chúc các bạn thực hiện thành công và có bữa ăn ngon miệng!

    Không có nhận xét nào

    Post Top Ad

    tủ bếp

    Post Bottom Ad

    Vận chuyển hàng hóa