Bò sốt tiêu đen-Vào bếp cùng bạn
Bạn đã bao giờ được thưởng thức hết các món ăn ngon được chế biến từ thịt bò chưa?
Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm món Bò sốt tiêu đen
Đặc biệt với vị cay cay của tiêu, vị ngọt của thịt bò sẽ giúp gia đình bạn cảm thấy ấm áp và hạnh phúc hơn trong mùa đông lạnh giá này.
Bò sốt tiêu đen là món ăn vừa miệng, cách làm tương tự như bò xào. Bí quyết chủ yếu chỉ ở khâu ướp thịt.
Để thịt bò mềm hơn, ướp thịt với chút baking soda (thuốc muối) và dấm. Baking soda có thể mua ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hoặc có thể tìm thấy thuốc muối tại các nhà thuốc.
Bò sốt tiêu đen |
Bò sốt tiêu đen có thể làm “món bò” trong bữa cỗ truyền thống. Cũng có thể ăn với bánh mỳ baguette kèm salad hoặc khoai tây chiên. Nếu làm để ăn cùng bánh mỳ thì dùng bơ xào với cà chua thay cho dầu, thịt bò sẽ ngậy ngậy hợp với đồ Tây hơn.
Nguyên liệu:
400g thịt thăn bò
1/2 thìa cà phê baking soda
20g bột mỳ
3 thìa cà phê dấm trắng
1 củ hành tây
4 nhánh tỏi
2 nhánh hành khô
1 miếng gừng nhỏ
2 quả cà chua
Dầu hào
Xì dầu (nước tương)
Gia vị, hạt tiêu
Ít rượu trắng
Tiêu hạt đen
Rau mùi
Nguyên liệu:
400g thịt thăn bò
1/2 thìa cà phê baking soda
20g bột mỳ
3 thìa cà phê dấm trắng
1 củ hành tây
4 nhánh tỏi
2 nhánh hành khô
1 miếng gừng nhỏ
2 quả cà chua
Dầu hào
Xì dầu (nước tương)
Gia vị, hạt tiêu
Ít rượu trắng
Tiêu hạt đen
Rau mùi
Nguyên liệu để làm món bò sốt tiêu đen |
Cách làm:
Thịt bò thái miếng to bản dầy 0.5cm, dần mỏng.
Ướp thịt với baking soda và dấm 10 phút trước cho mềm thịt.
Ướp thịt với baking soda và dấm 10 phút trước cho mềm thịt.
Tiêu hạt rang chín, đập dập.
Hành, tỏi, gừng bỏ vỏ, băm nhỏ.
Cho hành, tỏi, gừng, ít hạt tiêu, dầu hào, rượu trắng vào bát thịt. Trộn đều rồi để 1h cho thịt thấm gia vị.
Hành tây lột vỏ, thái miếng mỏng, trải vào đĩa sâu lòng.
Hành, tỏi, gừng bỏ vỏ, băm nhỏ.
Cho hành, tỏi, gừng, ít hạt tiêu, dầu hào, rượu trắng vào bát thịt. Trộn đều rồi để 1h cho thịt thấm gia vị.
Hành tây lột vỏ, thái miếng mỏng, trải vào đĩa sâu lòng.
Vào bếp cùng bạn |
Cà chua khía chữ thập phần đáy. Bắc nồi nước lên bếp đun sôi thì cho cà chua vào khoảng nửa phút. Vớt cà chua ra, nhẹ nhàng gỡ bỏ vỏ. Bổ đôi cà chua, khoét bỏ hết phần hạt. Cho cà chua vào máy xay nhuyễn.
Bắc nồi nhỏ lên bếp, cho dầu ăn vào nồi. Đổ cà chua vào đun sôi, nêm gia vị, nước tương, chút rượu trắng cho vừa ăn. Cho bột mỳ vào quậy đều cho cà chua sánh lại thành sốt.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Đổ thịt vào xào lửa lớn, nêm gia vị vừa ăn. Xào đến khi thịt chín tới thì dừng lại.
Cho sốt cà chua vào thịt vừa xào, thêm tiêu đen đập dập, đun một lúc cho thịt thấm sốt là được.
Đổ thịt lên trên lớp hành tây đã chuẩn bị. Rải rau mùi lên trên. Món ăn này được dùng nóng với cơm hoặc bánh mỳ.Vào bếp cùng bạn- Bò sốt tiêu đen |
* Chú ý: Hàm lượng hạt tiêu dùng cho món ăn này bạn nên sử dụng theo sở thích ăn cay của mọi thành viên trong gia đình bạn để món ăn trở nên hoàn hảo hơn nhé!
Chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng cùng gia đình và người thân.
Chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng cùng gia đình và người thân.
Không có nhận xét nào