Tủ bếp Minh Kiệt

MINH KIỆT
  • Tin tức trong ngày

    Cách làm bò cuốn lá lốt thơm nức mũi

    Món bò cuốn lá lốt vừa đơn giản lại vô cùng hấp dẫn, chấm cùng mắm nêm mặn, ngọt, chua, cay thì ngon tuyệt vời. 


    Nguyên Liệu:
    (Cho 4 người ăn)

    • 2 pound thịt bò xay (loại 80%)
    • 1 pound thịt heo xay
    • 1/2 củ hành tây xay nhuyễn
    • 3 muỗng canh sả bằm
    • 3 muỗng canh lá lốt xắt sợi
    • 1 muỗng canh tỏi bằm
    • 3 muỗng canh dầu hào
    • 3 muỗng canh đường
    • 1 muỗng canh nước tương
    • 1 muỗng canh dầu mè
    • 2 muỗng cà phê bột súp gà Granulated Chicken Flavor Soup Base Mix
    • 1 muỗng cà phê tiêu xay
    • Khoảng 60 lá lốt lớn để cuốn
    • 1 cup đậu phộng rang giã vụn
    • 1 bó hành lá, 3 muỗng canh dầu ăn để làm mỡ hành
    • Bánh tráng, bún, rau thơm, xà lách, khế, khóm, mắm nêm để ăn kèm

    Cách Làm:

    Trong một thố lớn, trộn chung thịt bò, thịt heo và tất cả gia vị cho đến khi tất cả quyện lại với nhau.

    Lá lốt rửa sạch để ráo nước

    Hành lá xắt nhỏ, cho vào chén, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn, nấu trong microwave 1 phút.

    Cách gói:

    Cho khoảng 2 muỗng canh thịt vào miếng lá lốt, cuộn lại, dùng sống lá nêm chặt.
    Lần lượt cuốn cho đến khi hết thịt.


    Nướng thit: Nướng thịt ở nhiệt độ 450 độ F, mỗi mặt khoảng 7 phút.


    Sắp thịt ra dĩa, trên rưới mỡ hành và đậu phộng rang.

    Món bò cuốn lá lốt ăn nóng, cuốn với bánh tráng, bún, rau thơm, chấm mắm nêm rất ngon.

    Không có nhận xét nào

    Post Top Ad

    tủ bếp

    Post Bottom Ad

    Vận chuyển hàng hóa