Cách làm tôm khô đơn giản tại nhà và dùng được lâu.
Cách làm tôm khô ngon không chất bảo quản tại nhà cho bạn và gia đình một món ăn an toàn và đầy đủ chất dinh dưỡng.
Nguyên Liệu:
(Thành phẩm cho được khoảng 14 oz tôm khô)
- 1 hộp tôm 4 pound, size 91-110
- 4 muỗng cà phê muối
- 3 muỗng canh đường
- 1/4 cup nước
- Máy sấy thức ăn
Cách Làm:
Tôm rửa sạch, lột vỏ. Rút chỉ trên lưng tôm nếu cần
Cho muối, đường, nước vào nồi hoặc chảo. Bắt lên bếp để lửa lớn.
Khi nước sôi đều, cho 1/2 lượng tôm vào, trộn đều cho tô vừa chín. Múc tôm ra. Trụn tiếp phần tôm còn lại.
Sắp tôm lên vĩ sấy.
Sấy tôm khoảng 4 tiếng đồng hồ ở nhiệt độ 115 độ F cho đến khi tôm khô hẳn.
Để tôm thật nguội sau khi sấy trước khi cho vào lọ hay túi ny lông.
Bảo quản tôm khô trong tủ lạnh vài tuần, hoặc trong ngăn đá nếu muốn giữ tôm khô được lâu hơn.
Không có nhận xét nào