Tủ bếp Minh Kiệt

MINH KIỆT
  • Tin tức trong ngày

    10 mẹo nấu ăn ngon

    Chắc hẳn là một người nội trợ trong gia đình thì ai cũng có những bí quyết nấu ăn khác nhau đúng không? 

    Muốn cho một bữa ăn gia đình được ấm cúng, quây quần và hạnh phúc thì chúng ta phải biết cách giữ lửa tình cảm cho gia đình mình. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ 10 mẹo nấu ăn ngon cực kì quan trọng. Mời các bạn tham khảo nha!!!

    Mẹo nấu ăn ngon cho gia đình
    Mẹo nấu ăn ngon
    1. Muốn giữ nguyên các chất dinh dưỡng và màu sắc có trong rau củ thì cách chế biến hữu hiệu và nhanh chóng nhất là hấp và xào.

    2. Những món ăn hàng ngày nên sử dụng nhiều loại rau, giấm, cà chua, hành tây hoặc các thực phẩm không có hoặc ít chất béo để làm salad. Những món salad sẽ rất tốt cho sức khỏe đặc biệt đối với những người bị bệnh cao huyết áp hoặc cholesterol cao. 


    3. Hãy tận dụng tối đa công dụng ngăn đông của tủ lạnh, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian đáng kể. Khi bạn nấu ăn hãy nấu nhiều hơn 1 lần ăn sau đó để và ngăn đông. Và khi cần chỉ việc rã đông là có thể sử dụng được. Mẹo nấu ăn này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như không phải quá bận tâm về bữa cơm gia đình khi có việc bận. 



    4. Có thể kết hợp nhiều loại trái cây với nhau để tạo nên những ly sinh tố giàu dinh dưỡng. Ví dụ có thể xay nhuyễn chuối chín với mâm xôi, kiwi thêm nước cam và một ít sữa chua ít béo bạn sẽ có vài ly sinh tố tuyệt ngon, tăng cường vitamin cho cơ thể. 


    Nấu ăn ngon cho gia đình
    Sinh tố rất tốt cho sức khỏe gia đình bạn
    5. Gia vị làm sẵn có thể chứa hàm lượng muối cao và làm tăng nguy cơ cao huyết áp. Thay thế chúng với các loại thảo mộc hoặc một số loại gia vị ít muối. Hãy cố gắng hạn chế lượng muối sử dụng hàng ngày. Tăng cường nước cốt chanh, vỏ cam quýt hoặc ớt để tăng thêm hương vị cho món ăn của bạn.


    6. Rau củ quả đóng hộp thường được chế biến và bảo quản với hàm lượng muối rất cao. Hãy lựa chọn những loại đồ hộp ít muối hơn bằng cách so sánh hàm lượng natri trên nhãn hộp vì các thương hiệu khác nhau sẽ có cách chế biến khác nhau. Nếu bạn mua rau đóng hộp, hãy rửa rau dưới vòi nước lạnh thật lâu để giảm muối.


    Nấu ăn ngon cho gia đình
    Vào bếp cùng bạn
    7. Chọn những loại bánh nướng hoặc bánh mì làm nhanh ít chất béo và ít calo thay vì những loại bánh có quá nhiều bơ hoặc dầu ăn. 


    8. Chọn ngũ cốc nguyên hạt cho các phần ăn của bạn thay vì các nguyên liệu tinh luyện. Sử dụng bột mì nguyên cám, bột yến mạch hoặc cả bột ngô nữa. Nếu không thích bột mì nguyên cám bạn có thể chia đôi một nửa là bột mì tinh một nửa là bột mì nguyên cám xem sao.


    10 mẹo nấu ăn ngon cho gia đình cực quan trọng
    10 mẹo nấu ăn ngon cho gia đình cực quan trọng
    9. Khi làm bánh nên sử dụng các loại sữa chua ít béo hoặc không béo hoặc kem chua  ít béo hoặc kem không béo. 

    10. Một cách khác để giảm lượng chất béo và calo trong các công thức nấu ăn của bạn là sử dụng sữa không béo hoặc sữa 1% béo.

    Không có nhận xét nào

    Post Top Ad

    tủ bếp

    Post Bottom Ad

    Vận chuyển hàng hóa