Tủ bếp Minh Kiệt

MINH KIỆT
  • Tin tức trong ngày

    Cách nấu sữa mè đen thơm ngon, giàu dinh dưỡng cho gia đình

    Mè đen (Vừng đen) rất quen thuộc với người dân Việt Nam, thay vì sử dụng chế biến trong các món ăn, chúng ta hãy thử nấu sữa mè đen, hương vị thơm ngon và rất dễ uống, đặc biệt là mè đen có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và làm đẹp da. Cùng bổ sung chất dinh dưỡng cho cả gia đình với công thức sau nhé!


    Nguyên liệu làm sữa mè đen

    •  Mè đen 250 gr
    •  Đường phèn 80 gr
    •  Sữa tươi không đường 600 ml
    •  Sữa đặc 150 gr
    •  Lá dứa 10 lá
    •  Nước 1 lít

    Cách làm sữa mè đen

    Bước 1

    Mè đen mua về rửa sạch nhiều lần, cho 250gr mè đen vào chảo và rang chín đến khi nghe mùi thơm. Khi rang nên để lửa vừa nhỏ và dùng vá đảo đều liên tục vì mè đen rất dễ cháy.

     


    Bước 2

    Cho mè đã rang chín vào cối xay cùng 1lít nước, sau khi xay mịn, dùng rây lọc lấy nước mè đen.





    Bước 3

    Bắc nồi lên bếp đun sôi cùng 1 bó 10 lá dứa, cho tiếp 80gr đường phèn, thêm 150gr sữa đặc và 600ml sữa tươi vào khuấy đều đến khi sữa sôi thì tắt bếp. Trong quá trình đun sôi, thường xuyên hớt bọt để sữa đẹp mắt và ngon hơn.



    Bước 4

    Sữa mè đen có mùi thơm rất hấp dẫn của mè và lá dứa. dùng uống ấm nóng hay thêm đá đều ngon. Có thể đựng trong chai sạch bảo quản trong tủ lạnh 2-3 ngày. Các bạn hãy thường xuyên sử dụng sữa mè đen để có một sức khỏe tốt nhé, và với chia sẻ đơn giản ở trên, chúng ta hoàn toàn có thể làm tại nhà vừa đảm bảo vị ngon vừa hợp vệ sinh.





    Không có nhận xét nào

    Post Top Ad

    tủ bếp

    Post Bottom Ad

    Vận chuyển hàng hóa