Tủ bếp Minh Kiệt

MINH KIỆT
  • Tin tức trong ngày

    Cách làm chạo tôm chuẩn vị

    Chạo tôm là món ăn dân dã của người dân miền Nam được làm từ nguyên liệu đơn giản là tôm tươi và một số gia vị đi kèm, ăn ngon tuyệt.

    Nguyên Liệu:
    (Cho khoảng 40 miếng chạo tôm, 4 người ăn)
    • 2 pound tôm
    • 1/2 pound giò sống đã nêm sẵn (Nếu giò sống chưa nêm sẵn gia vị, cho thêm 1.5 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường vào phần gia vị)
    • 1/2 pound mỡ heo
    • 1.5 muỗng cà phê muối
    • 1.5 muỗng canh đường
    • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
    • 1/2 muỗng cà phê tiêu xay
    • 2 muỗng canh dầu hành phi hoặc dầu ăn
    • 2 muỗng canh bột năng
    • 1/2 muỗng cà phê bột nổi (baking powder)
    • 1 muỗng canh tỏi băm
    • 1 lòng trắng trứng gà
    • 1 bó hành lá xắt mỏng
    Mía tươi hoặc mía lon, cắt khúc ngắn dài khoảng 3 inch (dài bằng ngón tay), chẻ mía ra làm 4, để ráo nước

    Dầu ăn để chiên tôm


    Cách Làm:

    Tôm rửa sạch, lột vỏ. Cho muối và đường vào tôm, trộn đều. Để tôm trong một chiếc rổ, dưới lót một chiếc dĩa cho nước chảy ra ngoài. Cho rổ tôm vào tủ lạnh từ 8 đến 24 giờ cho tôm thật khô ráo
    Mỡ heo luộc trong nước sôi khoảng 10 phút, để ráo nước, xắt hạt lựu

    Cho tôm, tiêu, dầu hành phi, bột năng, bột nổi, bột ngọt, lòng trắng trứng vào máy xay thịt, xay khoảng 15 giây cho tôm vừa nhuyễn, không nhuyễn quá.

    Cho tôm ra thố lớn, cho mỡ heo, giò sống, tỏi băm, hành lá vào thố, trộn thật đều.

    Chia tôm thành 40 phần đều nhau, vo từng phần thành viên tròn, ghim khúc mía vô giữa miếng tôm, nắn cho tôm phủ đều 3/4 khúc mía.


    Cho nước vào xửng hấp, nấu sôi, sắp chạo tôm lên vỉ hấp, hấp tôm khoảng 4 phút cho tôm vừa chín (hấp lâu quá tôm sẽ bị khô)


    Khi dùng, chiên tôm trong dầu nóng khoảng 3 đến 4 phút cho đến khi tôm vàng đều.



    Chạo tôm ăn nóng kèm bún hoặc bánh hỏi, nước mắm chua ngọt, rau sống, đậu phộng rang giã vụn và đồ chua

    Không có nhận xét nào

    Post Top Ad

    tủ bếp

    Post Bottom Ad

    Vận chuyển hàng hóa