Tủ bếp Minh Kiệt

MINH KIỆT
  • Tin tức trong ngày

    Sườn non kho đậu hũ ăn là mê

    Sườn non kho đậu hũ là món ăn đơn giản nhưng ngon, thơm và hấp dẫn. Thịt sườn thấm, từng miếng đậu mềm, thấm gia vị, có ớt nên hơi cay cay, ăn nhiều mà không ngán, lại rất thích hợp trong tiết trời mùa đông 


    Nguyên Liệu:

    • 2 pound sườn non
    • Vài miếng đậu hũ chiên
    • Trứng gà nếu thích
    • 3 củ hành hương hoặc 1 muỗng canh dầu hành phi
    • Nước mắm, nước màu hoặc nước tương đen, đường, bột súp gà, tiêu xay




    Chuẩn Bị:

    • Sườn non rửa sạch, cắt miếng vuông cỡ 1 inch
    • Hành hương lột vỏ, đâm hoặc bằm nhuyễn
    • Đậu hũ chiên cắt miếng vuông cỡ 1 inch
    • Trứng gà luộc chín, bóc vỏ

    Cho sườn non vào nồi dùng để kho thịt. Cho vào nồi sườn hành hương hoặc 1 muỗng canh dầu hành phi + 4 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh bột súp gà + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng canh nước màu hoặc nước tương đen. Trộn đều, để khoảng 1 giờ đồng hồ cho sườn thấm gia vị.


    Cách Kho:

    Bắt nồi sườn non lên bếp, để lửa lớn, thỉnh thoảng trộn đều cho thit sườn săn lại, khoảng 10 phút. Kế đến cho vào nồi sườn 2 cup nước nóng + 2 muỗng canh đường, trứng gà luộc có thể cho vào nồi sườn lúc này, trộn đều. Đậy nắp nồi sườn, để lửa nhỏ, kho thêm 1 giờ đồng hồ.




    Sau 1 giờ đồng hồ, cho đậu hũ và 1 cup nước nóng vào nồi sườn, trộn đều, đậy nắp, kho thêm 30 phút cho đến khi sườn mềm và đậu hũ thấm gia vị. Tắt lửa nồi sườn kho.


    Món sườn non kho đậu hũ dùng nóng với cơm hay bún đều ngon.


    Không có nhận xét nào

    Post Top Ad

    tủ bếp

    Post Bottom Ad

    Vận chuyển hàng hóa