Hưởng thức rau câu trái dừa thơm ngon, thanh mát ngày hè
Khi thời tiết nóng nực thế này được thưởng thức rau câu dừa trái dừa mát lạnh tự làm thì còn gì sảng khoái bằng.
1. Chọn nguyên liệu
- 2 trái dừa xiêm (nên chọn loại có cùi dừa non và mềm và được gọt sẵn nhé)
- 6 gram bột rau câu dẻo
- 100 gram đường kính
- 50 ml nước cốt dừa
- 50 ml sữa tươi
- 1 ống vani
2. Cách làm rau câu trái dừa
- Dùng dao thật sắc cắt 1 khoanh trên miệng quả dừa để lấy nước, thường thì 2 trái dừa xiêm sẽ cho ta khoảng hơn 1 lít nước dừa, sau đó nên lọc qua nước để loại bỏ cặn bẩn rơi vào.
- Với phần nước dừa thu được bạn lấy khoảng 3 phần để làm phần thạch trong phía dưới, 1 phần còn lại bạn nấu với nước cốt dừa và phủ lên mặt.
- Trộn bột rau câu dẻo cùng với đường vào bát
- Cho nước dừa vào xoong đun sôi, từ từ cho bột rau câu dẻo, đường và vani vào khấy đều cho tan. Đun thêm khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp.
- Chia đều 3/4 lượng nước rau câu đã đun vào 2 trái dừa xiêm để cho nguội rồi bạn cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho thạch rau câu đông lại.
- Phần nước rau câu còn lại bạn cho thêm sữa tươi, nước cốt dừa rồi đun sôi rồi tắt bếp.
- Lấy trái dừa ra khỏi tủ lạnh và rót phần thạch rau câu cốt dừa lên trên mặt phần rau câu đã được làm đông trước đó.
- Tiếp tục để trái thạch dừa sương sa vào trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng trước khi thưởng thức.
3. Yêu cầu của món ăn
- Món thạch rau câu trái dừa có vị ngọt nhẹ vừa ăn, phân tách thành 2 lớp rõ ràng mà khong bị trộn lẫn vào nhau.
- Khi thưởng thức rau câu bạn sẽ cảm nhận được vị thanh mát của nước dừa tươi, vị béo của nước cốt dừa và sữa hoà quyện với hương thơm của vani thật hấp dẫn.
Hãy bắt tay vào làm thử món rau câu trái dừa ngay tại nhà bạn nhé, độ thơm ngon của nó chắc chắn sẽ làm các bé nhà mình mê tít đó. Chúc các bạn thành công.
Không có nhận xét nào