Tủ bếp Minh Kiệt

MINH KIỆT
  • Tin tức trong ngày

    Vẹm sốt tomyum

    Vẹm sốt tomyum mang hương vị món Thái, với mùi thơm nồng của lá chanh, vị cay của ớt và nước sốt, kích thích vị giác của người thưởng thức.


    Nguyên liệu:

    • 1kg vẹm
    • 2 muỗng sup sốt tomyom
    • 200ml nước dừa
    • 3 lá chanh Thái
    • 1 bó rau húng quế
    • 1 muỗng sup nước cốt chanh
    • 4-5 trái ớt hiểm
    • 1/4 củ hành tây
    • 1 cây sã
    • 10g riềng
    • 30g đường thốt nốt
    • 1 muỗng sup nước mắm


    Cách làm:

    • Dùng bàn chải nhỏ chà cho sạch phần vỏ ngoài của vẹm, rửa sạch để ráo.
    • Đun sôi một ít nước rồi cho vẹm vào luộc sơ, khi vẹm vừa há miệng là vẹm đã chín, vớt ra để ráo.
    • Sã riềng củ hành thái lát, húng quế nhặt sạch, rửa nước vẫy ráo.
    • Đun nóng chảo cho một muỗng dầu ăn vào, xào sã riềng củ hành cho thơm, rồi cho nước dừa vào vào, nêm đường thốt nốt,nước mắm, tí xíu muối, sau đó cho sốt tomyum, nước cốt chanh,ớt hiểm,lá chanh vào nấu sôi,nêm lại cho vừa ăn,cuối cùng cho vẹm, rau húng quế vào đảo đều.
    • Dọn món ăn ra dĩa dùng nóng rất ngon.

    Không có nhận xét nào

    Post Top Ad

    tủ bếp

    Post Bottom Ad

    Vận chuyển hàng hóa