Tủ bếp Minh Kiệt

MINH KIỆT
  • Tin tức trong ngày

    Cách làm món chả cá rô phi đơn giản, đưa cơm (Cách 2)

    Chả cá là một món ăn lâu đời, thơm ngon, hấp dẫn và rất đưa cơm. 

    Nguyên Liệu:

    • 3 pounds cá rô phi phi lê
    • 1 pound giò sống
    • 1 bó hành lá rửa sạch, cắt khúc ngắn
    • 1.5 muỗng cà phê muối
    • 2 muỗng cà phê nước mắm
    • 6 muỗng cà phê đường
    • 2 muỗng cà phê tiêu xay
    • 2 muỗng canh dầu ăn
    • 3 muỗng canh bột năng
    • 1/2 muỗng cà phê baking powder



    Cách Làm:

    Cá rô phi rửa sạch, để ráo nước. Cho vào rổ cá 1.5 muỗng cà phê muối + 4 muỗng cà phê đường, trộn đều, để rổ cá trong tủ lạnh vài giờ cho cá thấm đều gia vị và thật khô ráo (cá còn ướt và không đủ lạnh sẽ làm cho chả bị bở)



    Cho cá vào máy xay nhuyễn, mỗi lần khoảng 1 pound, xay trong vòng 1 phút



    Cho cá mới xay vào ngăn đá tủ lạnh, để 30 phút cho cá lạnh trở lại.
    Cho cá, giò sống, hành lá và tất cả gia vị còn lại vào trong thố của máy trộn.


    Vặn máy ở tốc độ vừa, cho máy quết chả khoảng 5 phút cho chả đươc dai


    Cách Chiên Chả Cá

    Bắt chảo lớn lên bếp, cho dầu vào chảo, lượng dầu cao khoảng 1 inch, để lửa lớn. Chả cá ép thành từng miếng mỏng tròn, dày khoảng 1/2 inch.

    Khi dâù vừa nóng, hạ lửa nhỏ, cho chả cá vào chiên vàng hai mặt, mỗi mặt khoảng 10 phút.



    Vớt chả cá ra dĩa.

    Món chả cá ăn nóng với cơm, bún, bánh mì, bánh ướt, hay bánh canh đều ngon.

    Không có nhận xét nào

    Post Top Ad

    tủ bếp

    Post Bottom Ad

    Vận chuyển hàng hóa