Tủ bếp Minh Kiệt

MINH KIỆT
  • Tin tức trong ngày

    Bánh bò bông

    Mỗi năm tết tới nhìu chợ hay bán loại bánh này, có chỗ kêu bánh bò, có chỗ kêu bánh bao bung, ngày thường ko ai bán chỉ có mấy ngày tết mới thấy tiệm nguòi ta bán, mà 1 cái bự lắm,bự như cái tô canh nhỏ,nặng cũng gần nữa kg,ở mỗi góc người ta chấm vài chấm màu đỏ nho nhỏ cho cái bánh thêm đẹp,có tiệm in chữ phúc bé xíu lên góc bánh,cứ tết tới là thấy những tiệm Châu Á,chợ VN bày bán chung với bánh tổ,mứt,thèo lèo,nói chung loại bánh này làm cực kỳ dễ chủ yếu là bột gạo thêm 1 it bột mì, đường nước và bột nở, nhưng phần nhìu người ta mua về chưng,cúng ông bà,chứ ko thích ăn,lý do là vì bánh rất khô,nặng,ko ngon như bánh bông lan,mỗi lần ăn phải để kèm ly nước vì sợ nghen,vì bánh nứt múi đẹp người ta còn ví von cái bánh như toét miệng cười, nên dâng cúng mong rằng 1 năm làm ăn suôn sẽ ,may mắn,vui vẻ quanh năm,nên khi làm mình đã thay thế vào 1 vài nguyên liệu khác để bánh bớt khô,để bánh có độ mềm mại và ẩm,nhưng vẫn nứt múi khá đẹp.


    Nguyên liêu:


    100g bột gạo

    25g  bột mì thường

    10g bột custard

    15g sữa bột

    60g đường cát trắng

    4g bột nở
    Vani một ít

    100ml nước(có thể thay bằng 1/2 lượng sữa nếu thích)

    10g dầu ăn

    Cách làm:

    Trộn tất cả những nguyên liệu khô với nhau trong một cái thố,sau đó cho nước với dầu ăn vào,dùng phới khuấy đều,để bột nghĩ độ 30 phút.



    Bắt xững hấp lên bếp vặn lửa để sôi.



    Xếp khuôn giấy vào những chiếc khuôn nhôm rồi múc phần bột vào,đừng múc đầy quá,khoảng 8 phần khuôn là được,dùng mũi dao nhúng vào chén dầu,rồi rạch chử thập lên mặt bánh,khi rạch nhớ rạch sát mép bánh,cho bánh vô xững hấp 20 phút là bánh chín(tùy khuôn lớn hay bé)bánh nứt rất đẹp,bánh này dùng ăn với thịt quay hay vịt quay cũng khá ngon.



    Không có nhận xét nào

    Post Top Ad

    tủ bếp

    Post Bottom Ad

    Vận chuyển hàng hóa