Tủ bếp Minh Kiệt

MINH KIỆT
  • Tin tức trong ngày

    Cách làm khoai tây, khoai lang chiên bơ giòn tan như ngoài hàng

    Khoai tây chiên bơ, khoai lang chiên bơ giòn tan món ngon được ưa chuộng nhất với mọi lứa tuổi. 

    Cách làm khoai lang chiên bơ giòn tại nhà
    Khoai lang chiên bơ giòn ngon lạ miệng
    Khoai lang chiên bơ giòn ngon lạ miệng

    1. Nguyên liệu

    - Khoai nang ruột vàng 1,5kg
    - Dầu ăn 0.5 lít
    - Muối 2 thìa cà phê
    - Bơ 1 hộp nhỏ
    - Giấy thấm dầu, tương ớt

    2. Thực hiện

    Bước 1:
    - Khoai lang rửa sạch đất bám trên củ khoai, gọt sạch vỏ, rửa lại để khoai lang sạch nhựa (khoai lang không bị thâm)
    - Cắt khoai thành thanh dài bằng ngón tay hoặc bé hơn tùy thích ngâm trong dung dịch muối loãng khoảng 15 phút sau đó vớt khoai ra rổ để ráo nước.

    Bước 2:
    - Chuẩn bị 1 chảo dầu (chảo có đáy sâu có thể tiết kiệm được lượng dầu khá lớn) bật bếp để đợi dầu sôi.
    - Cho một lượng khoai vừa đủ để lượng dầu trong chảo có thể ngập khoai. (Chú ý: Khi chiên không để lửa quá lớn)
    - Chờ khoai chín đều vàng ruộm vớt ra giấy thấm dầu. Tiếp tục cho khoai vào chảo với lượng vừa đủ để dầu ngập thực hiện tiếp các bước cho đến khi hết lượng khoai đã chuẩn bị ở bước 1.

    Bước 3:
    - Cho lượng bơ vừa phải theo sở thích vào chảo khác đun nóng cho bơ chảy ra
    - Cho khoai vừa mới chiên xong vào chảo đảo đều rồi cho ra đĩa.
    (Lưu ý: Nếu bạn có thể ăn được hoặc thích mùi vụ tỏi thì cho thêm tỏi vào bơ chiên với khoai thì ngon tuyệt nhé)

    - Thưởng thức khoai lang chiên bơ giòn ngon (ăn cùng với tương ớt cực ngon nhé!)

    Cách làm khoai tây chiên bơ giòn ngon tại nhà

    Khoai tây chiên bơ giòn ngon tại nhà
    Khoai tây chiên bơ giòn ngon tại nhà
    1. Nguyên liệu khoai tây chiên bơ

    - Khoai tây 1 kg
    - Bơ 1 hộp nhỏ
    - Dầu ăn, giấy thấm dầu
    - Tương ớt

    2. Thực hiện

    Bước 1:

    - Khoai tây gọt sạch vỏ, bỏ mắt
    - Rửa sạch, thái khoai thành thanh dài bằng ngón tay vừa ăn (thái bằng dao lượn sóng thì càng đẹp hơn) cho vào dung dịch muối loãng pha sẵn.

    Bước 2:

    - Dùng 1 nồi nho nhỏ cho nước bắc lên bếp đun đến khi sôi các bạn cho toàn bộ khoai các bạn đã chuẩn bị vào nồi nước đang sôi với chút muối đợi khoảng 5 phút thì vớt ra để ráo nước.
    - Chuẩn bị 1 chảo dầu (chảo có đáy sâu có thể tiết kiệm được lượng dầu khá lớn) bật bếp để đợi dầu sôi.
    - Cho một lượng khoai vừa đủ để lượng dầu trong chảo có thể ngập khoai. (Chú ý: Khi chiên không để lửa quá lớn)
    - Chờ đến lúc khoai chín, màu hơi vàng chúng ta vớt ra để ráo. Tiếp tục cho khoai vào chảo với lượng vừa đủ để dầu ngập thực hiện tiếp các bước cho đến khi hết lượng khoai đã chuẩn bị (chiên 2 lần khoai sẽ giòn hơn).
    - Tương tự như lần 1 chúng ta tiếp tục tiến hành chiên lần 2. Chờ khoai chín đều vàng ruộm vớt ra giấy thấm dầu. Tiếp tục cho khoai vào chảo với lượng vừa đủ để dầu ngập thực hiện tiếp các bước cho đến khi hết lượng khoai đã chuẩn bị.

    Bước 3:

    - Cho lượng bơ vừa đủ ăn theo khẩu vị vào chảo đun nóng cho khoai đã chiên xong vào đảo đều bơ và khoai với nhau và cho ra đĩa.
    - Thưởng thức khoai tây chiên bơ giòn tan với tương ớt.

    Không có nhận xét nào

    Post Top Ad

    tủ bếp

    Post Bottom Ad

    Vận chuyển hàng hóa