Cách làm lạc rang muối giòn tan, trôi cơm ngày mát mẻ
Nguyên liệu "lạc rang muối giòn tan":
- 100g lạc (chọn loại chắc hạt)- ¼ chén dầu ăn (60ml dầu)
- Bột canh vừa đủ
Cách làm "lạc rang muối giòn tan":
Bước 1: Lạc đem rửa sạch, để ráo.Bước 2: Cho lạc cùng với dầu ăn vào trong chảo. Bật bếp, để lửa ở mức nhỏ vừa, dùng đũa đảo đều lạc.
Bước 3: Sau 4-5 phút, lạc bắt đầu có những âm thanh nổ lách tách hoặc cho đến khi lạc chín thì tắt bếp, lắc chảo một lát, sau đó, đổ lạc ra rây để lọc bỏ dầu.
Bước 4: Để lạc ra bát, thêm bột canh vừa đủ vào, đảo đều cho bột canh bám đều lạc. Để lạc nguội thì thưởng thức cùng cơm trắng.
Đặc biệt lạc rang muối ăn cùng dưa cải muối rất ngon.
Không có nhận xét nào