Hướng dẫn thiết kế bếp gia đình
Nhà bếp là trung tâm của mọi gia đình, nơi các gia đình nấu ăn, giải trí, và thư giãn. Cho dù bạn đang xây dựng một ngôi nhà mới hoặc tu sửa một nhà bếp hiện có, sử dụng hướng dẫn lập kế hoạch của chúng tôi để đưa ra quyết định thiết kế thông minh cho những yếu tố chính của căn phòng. Thiết kế bếp gia đình luôn cần phải có.
Các nhà bếp là phòng đắt nhất và đầy thách thức để xây dựng hoặc sửa sang lại. Nhưng nó là nơi mà tất cả mọi thứ xảy ra - nói chuyện, nấu ăn, lập kế hoạch - vì vậy điều quan trọng là để làm cho không gian chức năng, thoải mái, và hấp dẫn. Đảm bảo nhà bếp của bạn làm việc cho gia đình của bạn đòi hỏi nhiều hơn chỉ đơn giản là lựa chọn kết thúc đẹp.
Bạn cũng sẽ cần phải đưa ra quyết định thiết kế thông minh để tạo ra một không gian an toàn và dễ tiếp cận. Dưới đây là một số hướng dẫn lập kế hoạch cơ bản để giúp bạn với các yếu tố quan trọng của thiết kế nhà bếp.
1. Kế hoạch không gian
Một trong những phần khó khăn của thiết kế nhà bếp là hậu cần. Nơi tất cả mọi thứ không đi? Các phiến đá sạch của một nhà bếp mới có thể được áp đảo. Trong một sửa sang lại, hạn chế có thể bao gồm bộ vuông và vị trí đường ống dẫn nước hiện có (được chuyển hệ thống ống nước thường không phải là một lựa chọn hiệu quả chi phí cho hầu hết các nâng cấp). Để bắt đầu thiết kế nhà bếp của bạn, lấy số đo chính xác của không gian tầng có sẵn, sau đó đặt các yếu tố cơ bản. Sử dụng các hướng dẫn sau:
• Cửa và lối đi: Bất kỳ cửa vào nhà bếp phải rộng ít nhất là 32 inch, và cửa ra vào đong đưa không nên can thiệp vào thiết bị , tủ , hoặc cửa ra vào khác. Trong một nhà bếp nhỏ, treo cửa để họ xoay ra, chứ không phải trong, để tránh các vấn đề giải phóng mặt bằng. Lối đi qua nhà bếp nên có ít nhất 36 inch. Trong khu vực làm việc, lối đi nên có ít nhất 42 inch rộng cho một đầu bếp hoặc 48 inch cho nhiều đầu bếp.
• tam giác làm việc: Các tam giác làm việc là một khái niệm thiết kế quan trọng để cải thiện chức năng của một nhà bếp bằng cách giảm thiểu khoảng cách đi bộ giữa các bồn rửa, tủ lạnh , và bề mặt nấu ăn chính. Cho thoải mái và an toàn, tổng của ba khoảng cách nên có hơn 26 feet, và mỗi đoạn của tam giác nên đo giữa 4 và 9 feet. Nếu hai hoặc nhiều người nấu ăn cùng một lúc, hình tam giác kế hoạch cho từng nấu ăn. Những hình tam giác có thể chia sẻ một chân, nhưng họ không nên bắt chéo nhau. Ngoài ra, hãy cố gắng tránh lối đi lưu lượng truy cập lớn qua thông qua các hình tam giác.
• Bồn rửa chén và máy rửa chén: bất kỳ bồn rửa với các khu vực đổ bộ của ít nhất 24 inches ở một bên và ít nhất là 18 inch ở vị trí khác. Nếu nhà bếp của bạn sẽ có một bồn rửa thứ cấp, cho phép ít nhất 3 inch của quầy ở một bên và 18 inch trên nơi khác. Đặt cạnh gần nhất của máy rửa chén trong vòng 36 inch của góc gần nhất của một bồn rửa, tốt nhất là bồn rửa chuẩn bị ban đầu. Ngoài ra, để lại ít nhất 21 inch giữa máy rửa chén và bất kỳ các thiết bị lân cận, tủ, hoặc các chi tiết những trở ngại khác.
• Trang: nhà thiết kế khuyên nhà bếp bao gồm tổng số ít nhất 158 inch của quầy sử dụng, được coi là bất kỳ nhịp, bao gồm các đảo, đó là sâu ít nhất là 24 inch và có ít nhất 15 inch của giải phóng mặt bằng trên. Thì bạn nên bao gồm ít nhất một khoảng 24-inch rộng của quầy bên cạnh một bồn rửa cho công việc chuẩn bị. Lập kế hoạch cho ít nhất là 15 inch của quầy bên cạnh phía tay cầm của tủ lạnh hoặc ở hai bên của tủ lạnh side-by-side. Cho phép ít nhất là 12 inch của quầy trên một mặt của một bề mặt nấu ăn và 15 inch trên khác. Nếu thiết bị này là một hòn đảo, cũng mở rộng các quầy ít nhất 9 inch ngoài ổ ghi. Cho một lò riêng biệt, bao gồm một khoảng 15-inch của quầy hai bên. Khi các khu vực quầy chồng lên nhau, có phần lớn hơn trong hai hướng dẫn và thêm 12 inch.d
• Chỗ ngồi: Khi một quầy đôi như là một khu vực chỗ ngồi, ta cần 28-30-inch rộng không gian cho mỗi quầy là thoải mái nhất. Cũng có kế hoạch cho không gian 18-inch sâu cho đếm 30-inch cao, 15 inch cho quầy 36-inch và 12 inch cho quầy 42-inch. Cho phép phá 36-inch phía sau ghế, được đo từ mép truy cập bảng vào tường hoặc chướng ngại vật. Nếu có một lối đi phía sau quán ăn, cho phép 44-60 inch cho đoạn thoải mái.
2. Điện và thông gió
Tất cả các ổ cắm phục vụ khu vực quầy yêu cầu GFCI (mặt đất lỗi mạch ngắt) bảo vệ. Một nhà bếp phải có ít nhất một kiểm soát ánh sáng tường chuyển đổi, với sự chuyển đổi được đặt ở lối vào. Ít nhất 8 phần trăm của tổng số vuông của nhà bếp phải có cửa sổ hoặc cửa sổ trần. Nó cũng quan trọng để có ánh sáng nhiệm vụ trên tất cả các bề mặt làm việc. Đối với tất cả các thiết bị bề mặt nấu ăn, cài đặt một hệ thống thông gió ngoài trời trút với tốc độ khí thải 150 feet khối khí mỗi phút. Cài đặt mũ trùm phạm vi hoặc combo lò vi sóng mui xe ít nhất là 24 inch trên một bếp lò hoặc theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Nếu lò vi sóng được đặt bên dưới các quầy, phía dưới phải có ít nhất 15 inches khỏi sàn. Cho phép 15 inch của không gian rõ ràng ở trên tủ lạnh.
3. Các vấn đề an toàn
Các nhà bếp có khả năng gây hại, thậm chí gây tử vong, chấn thương với sự nguy hiểm của cháy, bỏng, vết cắt, và té ngã. Bảo vệ gia đình của bạn bằng cách giữ một bình chữa cháy có thể nhìn thấy, dễ dàng truy cập, và đi từ các thiết bị nấu ăn. Hãy chắc chắn rằng các bình chữa cháy được đánh giá cho loại B, kiểm tra các thiết bị ít nhất sáu tháng một lần, và chắc chắn rằng tất cả mọi người trong gia đình biết cách sử dụng nó.
Không đặt một bề mặt nấu ăn dưới một cửa sổ có thể hoạt động và không bao giờ sử dụng dễ cháy cửa sổ điều trị trên một đầu bếp hoặc lò nướng. Ngoài ra, chọn góc Clipped hoặc tròn để bàn, đó là an toàn hơn so với các cạnh sắc nét.
4. Lưu trữ và phụ kiện
Mặc dù quy chuẩn xây dựng không giải quyết nhà bếp lưu trữ hay các phụ kiện, họ là dù sao mối quan tâm quan trọng.
Nhà thiết kế giới thiệu một hướng dẫn sơ bộ bao gồm tối thiểu là 117 feet kệ và ngăn kéo mặt tiền và ít nhất 167 mét trong một nhà bếp lớn (lớn hơn 350 mét vuông).
- Làm thế nào để Tính toán:
Tính toán mặt tiền bằng cách nhân rộng nội các đơn vị inch độ sâu tủ trong bàn chân và sau đó bằng của số kệ. Trong đó, bao gồm ít nhất 33 feet trong vòng 72 inch của đường tâm chìm chính hay ít nhất là 47 feet trong một nhà bếp lớn.
Nếu bạn có tủ góc, nó khuyến khích để bao gồm một Susan lười biếng, rút quân kệ, hoặc thiết bị lưu trữ khác sử dụng. Cuối cùng, đặt một thùng rác dưới mỗi bồn rửa hoặc gần khu vực chuẩn bị sơ cấp. Nếu có thể, bao gồm một thùng thứ hai trong cùng một khu vực để tái chế.
Không có nhận xét nào