Tủ bếp Minh Kiệt

MINH KIỆT
  • Tin tức trong ngày

    Cách bước nấu sữa đậu nành lá dứa bổ dưỡng, trắng sáng da

    Sữa đậu nành là thức uống rất có lợi cho sức khỏe gia đình, nhất là với người lớn tuổi, những người mắc bệnh tim mạch uống sữa đậu nành sẽ rất có lợi. Nước sữa thơm, vị thanh mát, nhiều dinh dưỡng, đây quả thực là 1 món đồ uống dễ "nghiện".



    Nguyên liệu làm sữa đậu nành lá dứa

    • Đậu nành 200 gr
    • Lá dứa 7 cọng
    • Sữa đặc 1 muỗng canh
    • Đường trắng 1 muỗng canh




    Cách làm sữa đậu nành lá dứa

    Bước 1:

    Đem đậu nành rửa sạch qua 2 - 3 lần nước, sau đó ngâm trong nước từ 12 - 14 tiếng. Đậu sau khi ngâm rửa sạch lại và vớt ra rổ để ráo nước.


    Bước 2:

    Xay đậu bằng máy xay sinh tố cho nhuyễn nhừ, cho ra rây để lọc bã đậu. Phần nước đậu đã lọc được cần phải cho vào ray lọc thêm 1 lần nữa trước kho cho vào nồi nấu.





      
    Bước 3:

    Lá dứa rửa sạch, bẻ đôi và cột lại thành 1 bó cho vào nồi sữa đậu nành.



    Bước 4

    Sau khi nấu sữa đậu được 30 phút với lửa nhỏ thì cho thêm 1 muỗng canh sữa đặc, 1 - 2 muỗng canh đường trắng (tùy khẩu vị và sở thích uống với nước đá). Tiếp tục nấu trong 30 phút nữa rồi tắt bếp.


    Lưu ý trong quá trình nấu nước đậu thì cứ 3 - 4 phút cần phải dùng thìa khuấy dưới đáy nồi tránh đậu bị khét.



    Không có nhận xét nào

    Post Top Ad

    tủ bếp

    Post Bottom Ad

    Vận chuyển hàng hóa