Tủ bếp Minh Kiệt

MINH KIỆT
  • Tin tức trong ngày

    Salad xoài trộn mực tẩm gia vị

    Cuối tuần thử vào bếp với món salad xoài trộn mực tẩm gia vị,để đãi gia đình trong bửa cơm thân mật nhé,màu sác không những bắt mắt và thực hiện cũng rất dể dàng và đơn giản.


    Nguyên liệu:(cho 4 người)

    • 50g mực tẩm gia vị(loại mực ăn liền)
    • 1 quả xoài chín
    • 1 trái dưa leo nhỏ
    • 1 trái táo xanh
    • 100g cà chua bi
    • 1 bó nhỏ húng lũi
    • 1 trái ớt sừng
    • 1 vắt me chín
    • 1 thìa nước mắm ngon
    • 1 thìa canh đường cát
    Cách làm:
    • Mực xé nhỏ,cho vào đĩa đựng
    • Xoài gọt vỏ thái lấy phần cơm,sau đó cắt quân cờ,khi mua xoài nên chọn xoài vừa chín,quả xoài cầm chắc tay,còn cứng,không dùng xoài chín mềm,món ăn sẽ mất ngon.
    • Dưa leo rửa sạch cắt quân cờ cũng giống như cắt xoài
    • Táo xanh bổ làm tư,bỏ lõi thát lát
    • Cà chua bi rửa sạch bổ đôi,húng cây rửa sạch vẫy ráo nước nhặt lấy lá.
    • Ớt sừng cắt nhỏ
    • Me chín cho vào 1 chiếc bát,chế khoảng 60ml nước nóng vào,bóp lấy phần nước me,lọc bỏ bã,cho vào 1 thía canh đường và 1 thia canh nước mắm quậy cho tan đường,sau đó cho ớt cắt nhỏ vào.
    • Cho tất cả nguyên liệu vào 1 chiếc thố to,rồi rưới từ từ nước mắm me vào,phần nước mắm me không cần rưới hết nếu bạn cảm thấy chua hay mặn quá,thì xử dụng một nửa cũng được,nêm nếm cho vừa khẩu vị,trút sà lách ra dĩa,dùng với cơm trắng.

    Không có nhận xét nào

    Post Top Ad

    tủ bếp

    Post Bottom Ad

    Vận chuyển hàng hóa