Tủ bếp Minh Kiệt

MINH KIỆT
  • Tin tức trong ngày

    Công thức làm gà bọc xôi chiên nóng hổi

    Gà bọc xôi chiên là một món ăn không quá mới lạ nhưng lại có một sức hút không thể cưỡng lại được. Cách chế biến món ăn này khá công phu lại mất nhiều thời gian nhưng đây là món ăn hấp dẫn với phần xôi vàng giòn bên ngoài, bên trong mềm dẻo, đậm đà ngon miệng. Chúng ta cùng bắt tay vào làm món gà bọc xôi chiên chiêu đãi gia đình bạn nhé!


    Nguyên liệu làm gà bọc xôi chiên cho 4 người ăn:

    • 1 con gà khoảng 1-1,2kg
    • 300g rau củ thập cẩm (có bán tại các siêu thị).
    • 800g gạo nếp
    • Hạt nêm
    • Tỏi, tiêu xay

    Cách làm gà bọc xôi chiên cho 4 người ăn:

    1 Sơ chế nguyên liệu:

    – Gà làm sạch, để ráo. Ướp gà với ít hạt nêm, bột ngọt, tỏi bằm, tiêu xay trong khoảng 2 giờ đồng hồ cho thấm gia vị. Sau đó đem chiên vàng.
    – Gà chiên xong xé nhỏ thịt, trộn với rau củ thập cẩm đã luộc sơ qua nước sôi. 

    – Gạo nếp nấu chín, lưu ý không nên nấu quá ướt. Khi xôi chín, trải xôi ra khay, cho gà và rau củ vào.
    – Vo tròn xôi lại. Tùy ý thích mà bạn có thể làm thành từng phần nhỏ hoặc lớn.

    2 Các bước thực hiện:

    – Làm nóng dầu trên chảo, cho xôi vào và chiên với lửa lớn. Như vậy xôi sẽ vàng giòn bên ngoài nhưng bên trong vẫn mềm ngon.
    – Chiên khoảng 5-7 phút là xôi sẽ vàng giòn, vớt ra để lên giấy thấm dầu.
    – Dùng dao cắt xôi thành từng phần nhỏ và ăn khi còn nóng. Đây là món ăn thích hợp cho các bữa tiệc nhỏ trong gia đình dành cho bạn.

    Lưu ý khi làm gà bọc xôi chiên cho 4 người ăn:

    – Bạn nên chọn gà ta ( gà mái tơ ) Thịt gà vừa mềm mà vừa thơm ngon.
    – Bạn nên chọn gạo nếp hương, loại hạt to, màu trắng đục thì khi ta nấu cơm hoặc đồ xôi thì nếp sẽ rất dẻo và thơm.
    Món gà bọc xôi chiên thơm ngon lẹ mắt với vị ngọt của thịt gà, giòn tan của nếp chắc hẳn sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn thêm ấm cúng. Chúc bạn thành công!

    Không có nhận xét nào

    Post Top Ad

    tủ bếp

    Post Bottom Ad

    Vận chuyển hàng hóa