Tủ bếp Minh Kiệt

MINH KIỆT
  • Tin tức trong ngày

    Cách nấu chè đậu đỏ mè đen cho mẹ thiếu sữa cho bé

    Phụ nữ sau sinh mà bị thiếu sữa thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển ở giai đoạn đầu của trẻ nhỏ. Để nhằm cải thiện tình trạng thiếu sữa của các bà mẹ cho con bú thì món chè đậu đỏ mè đen là sự lựa chọn rất phù hợp. Món chè này ngoài có tác dụng tăng lượng sữa ở thai phụ, còn có tác dụng làm xanh tóc tốt cho sức khỏe, giảm cân, sáng da hiệu quả. 


    Cùng MINH KIỆT học cách nấu chè đậu đỏ mè đen này ngay nhé!

    Nguyên liệu nấu chè đậu đỏ mè đen:

    – 100g đậu đỏ
    – 100g vừng đen
    – 100g đường cát trắng
    – Vani (nếu có)

    Các bước nấu chè đậu đỏ mè đen:

    Sơ chế nguyên liệu:

    – Đậu đỏ rửa sạch, loại bỏ hạt hỏng, lép. Sau đó, đem ngâm khoảng 1h cho đậu mềm.

    – Đối với vừng đen, nhặt sạch sạn và loại bỏ các tạp chất, sau đó cho lên chảo rang thơm đến khi có dấu hiệu vừng nổ là để chín. Để mè đen nguội hẳn thì cho vào máy xay sinh tố say nhuyễn và mịn.


    Các bước nấu:

    – Cho đậu đỏ vào nồi, đổ ngập nước và đun sôi. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa và đun trong 40 phút cho đậu chín mềm.


    – Tiếp theo, cho mè đen đã xay nhuyễn cùng với đường cát trắng vào nồi đậu đỏ và tiếp tục nấu trong 20 phút. Nhớ khuấy đều tay để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

    – Thử lại lần nữa xem đã đạt được độ ngọt như mong muốn chưa, khi đã thấy đậu nở mềm thì tắt bếp.

    – Để món chè đậu đỏ ăn ngon hơn, bạn thêm vài giọt vani và ít nước cốt dừa vào rồi thưởng thức nhé.


    Chúc bạn ngon miệng với món chè đậu đỏ mè đen này nhé!

    Không có nhận xét nào

    Post Top Ad

    tủ bếp

    Post Bottom Ad

    Vận chuyển hàng hóa