Tủ bếp Minh Kiệt

MINH KIỆT
  • Tin tức trong ngày

    Cách làm thịt bò khô ngon nhất ngay tại nhà

    Trong ngày cuối tuần hay ngày Tết, món bò khô ăn lai rai có lẽ sẽ là món khoái khẩu hơn cả, nhất là trong thời tiết se se lạnh phải không?

    Nguyên Liệu:

    • (Thành phẩm cho khoảng 2 pound khô bò)
    • 4 pound thịt bò (Loại thịt bò để xào, lựa miếng lớn có bảng to)
    • 1 cup đường (Có thể thêm 1/3 cup nếu thích khô có vị ngọt nhiều)
    • 4 muỗng cà phê muối
    • 2 muỗng cà phê ngũ vị hương
    • 1/4 cup rượu mai quế lộ
    • 4 muỗng cà phê bột tỏi
    • 4 muỗng cà phê bột hành hoặc dầu hành phi
    • 1 muỗng cà phê bột nghệ
    • 1/4 cup sả bằm thật nhuyễn
    • Ớt khô xay (nhiều ít tùy theo thích cay nhiều hay ít)



    Cách Làm:

    Thịt bò xắt miếng lớn, xuôi theo sớ thịt, dày khoảng 1/4 inch (1/2 cm)
    Trộn chung tất cả gia vị
    Dùng cọ thoa 1 lớp mỏng gia vị lên 2 mặt của từng miếng thịt, sắp thịt vào thố, đậy kín nắp, để trong tủ lạnh ít nhất 8 tiếng đồng hồ cho thịt thấm gia vị.


    Sấy thịt

    Cách 1: chiên thịt trong chảo lớn, lửa lớn, mỗi mặt khoảng 2 phút cho thịt chín, lần lượt chiên cho đến khi hết thịt. Sắp thịt vào máy sấy thực phẩm sấy cho đến khi thịt khô ráo, khoảng 4 tiếng.




    Cách 2: sắp thịt vào vĩ nướng, nướng trong lò oven ở nhiệt độ 300 độ, mỗi mặt 30 phút cho đến khi thịt bò khô ráo

    Không có nhận xét nào

    Post Top Ad

    tủ bếp

    Post Bottom Ad

    Vận chuyển hàng hóa