Tủ bếp Minh Kiệt

MINH KIỆT
  • Tin tức trong ngày

    Thịt khô heo nướng mật ong

    Đây là một món ăn vặt mình và gia đình của mình đều rất thích, và cũng tình cờ mình mượn được 1 quyển sách nấu ăn từ thư viện, trong đó có công thức làm món ăn chơi này, và mình đã làm thử, kết quả là thành phẩm rất ngon.

    Dưới đây là cách làm món thịt heo khô mật ong khá ngon, mình xin chia sẽ cùng mọi người, công thức đã được thay đổi một số gia vị để hợp với khẩu vị của những thành viên trong gia đình của mình nhá.



    Nguyên liệu:

    • 600g Thịt heo xay(nên chọn thịt nạc dăm,vì phần thịt này vừa có mỡ,vừa có thịt,thành phẩm sẻ rất ngon và không bị khô cứng khi nướng xong)
    • 70g đường
    • 2 muỗng sup nước mắm ngon
    • 2 sup xì dầu
    • 2 muỗng sup hắc xì dầu
    • 2 muỗng sup mật ong(1 muỗng trộn vào thịt,còn lại 1 muỗng để phết mặt thịt)
    • 20g sả băm
    • 2 tép tỏi
    • 1/2 muỗng cà phê gừng mài nhuyễn
    • 2 muỗng sup rượu mai quế lộ
    • 2 muỗng cà phê tiêu sọ
    • 2 muỗng cà phê bột năng
    Cách làm:

    Sả băm thật nhuyễn, tỏi cho vào cối giã thật nát,tiêu sọ giã nhỏ, không cần giã nhuyễn,

    Dùng 1 cái tô to, trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau (trừ phần thịt và bột năng) mình sẽ có phần nước sốt để ướp thịt

    Sau khi có hổn hợp để ướp thịt, thì cho 600g thịt xay vào, rồi cho luôn bột năng để trộn đều,nên đeo găng tay để trộn, ướp thịt khoảng 30 phút.

    Dùng 2 cái khay to, bên dưới có lót giấy nến, cho 1/2 phần thịt này vào dàn đều, dùng 1 miếng nilon (handy wrap) phủ lên mặt khay thịt,dùng cây cán bột, cán nhẹ lên khay thịt,để miếng thịt sau khi nướng sẽ được mõng đều,sau đó bỏ miếng wrap ra

    Làm nóng lò 200C trước 15 phút, khi lò đã nóng thì cho khay thịt vào nướng, khi thịt đã nướng được 10 phút, nên giảm lửa còn 180C-170C, tùy lò mà gia giảm nhiệt độ, nướng tiếp 5 phút, mang khay thịt ra ngoài,trở mặt sau lại nướng tiếp 15 phút, tổng cộng nướng là 30 phút cho 2 mặt thịt ( mỗi mặt 15 phút nhá)

    Khi nướng xong cho khay thịt ra ngoài, dùng mật ong pha với chút xíu nước quậy đều, rồi dùng cọ nhúng mật ong quét đều 2 mặt, đưa vô lò nướng trở lại khoảng 7 phút là được, mang thịt ra ngoài để nguội, dùng kéo cắt hết phần rìa bên ngoài, vì khi nướng phần rìa sẽ cháy khét đen, sau đó cắt nhỏ theo ý thích, món thịt này muốn ngon, hôm sau khi ăn,cho lên lò than nướng sơ lại sẽ rất tuyệt vời.





    Không có nhận xét nào

    Post Top Ad

    tủ bếp

    Post Bottom Ad

    Vận chuyển hàng hóa